โรคหอบหือ ภูมิแพ้ในเด็ก สเต็มเซลล์ช่วยได้ไหม??

โรคหอบหือ ภูมิแพ้ในเด็ก สเต็มเซลล์ช่วยได้ไหมค่ะ
คุณแม่ท่านหนึ่งถามว่า : ลูกชายเป็นภูมิแพ้ มีอาการ ไอ และหอบเหนื่อย เหมือน หายใจลำบาก ทานสเต็มเซลล์จะช่วยได้ไหมค่ะ และลูกชาย อายุ 9 ขวบค่ะ
คุณหมอตอบ :
อาการตามนี้ เรียกว่า โรคหอบหืด, โรคภูมิแพ้ 
มีรายงานว่าการใช้สเตมเซลล์ทำให้ผู้ป่วยอาการดีขึ้น ลดการใช้ยาได้
สามารถทานได้ตั้งแต่7ขวบขึ้นไปคับ
แตอันที่จริงเมื่อเข้าสุ่วัยที่เริ่มทานอาหารได้ก้อสามารถทานได้แล้วคับ และสเต็มเซลล์ยังช่วยให้ต่อมใต้สมองพัฒนาการดีขึ้น และโกรทฮอร์โมนทำงานดีขึ้นช่วยการเจริญเติบโตคับ
สำหรับเด็ก วิธีทาน :
ทานวันละชองก่อนนอนก้อพอคับเพราะวัยเด็กฮอร์โมนเขาทำงานดีอยุ่แล้วคับ
***โรคหอบหืด***
     โรคหอบหืดมักจะเริ่มเป็นตั้งแต่เด็ก อาการเด็กน้อยแต่ละคนรุนแรงไม่เท่ากันและการหอบแต่ละครั้งก็มีความแตกต่างกัน บางคนอาจหอบไม่กี่นาทีก็หาย บางคนหอบมากๆเข้า หายใจไม่ทันถึงกับเสียชีวิตก็มี เนื่องไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเมื่อไร่จะเป็นหอบหืด และไม่ทราบว่าหอบแต่ละครั้งจะเป็นมากแค่ไหน เรามีคำแนะนำจากอาจารย์ พญ. วารุณี นิวาตวงศ์ กุมารแพทย์ มาให้คุณแม่คุณพ่อได้การศึกษาให้เข้าใจในโรค การสังเกตุอาการ รวมทั้งการมีแผนการรักษาที่ดีสามารถทำให้ลูกรักกลับไปเป็นเด็กที่มีคุณภาพชีวิต สดใส พัฒนาการได้สมวัย 
โรคหอบหืดทำไมจึงเป็นได้หล่ะ?
     โรคหอบหืดในเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี พบได้บ่อย เช่น ในประเทศอังกฤษ เด็กๆ จะเป็นโรคนี้ประมาณหนึ่งในเจ็ด ส่วนในสหรัฐอเมริกาจะประมาณ 10% บ้านเรายังไม่มีตัวเลขที่แน่นอน แต่คิดว่าไม่น่าจะน้อยกว่านี้ โรคหอบหืดทำให้เด็กต้องนอนโรงพยาบาล และขาดเรียนบ่อยมาก ประมาณ 30 - 80% จะมีประวัติไอ และมีเสียง Wheez ( วี้ด ) อย่างน้อย 1 ครั้งก่อนอายุ 5 ปี พวกที่มีอาการรุนแรงที่สุดคือ พวกที่มี wheez เร็ว ในขวบปีแรก และมีประวัติครอบครัวเป็นหอบหืด ร่วมกับโรคภูมิแพ้ชนิดอื่น
สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงได้แก่อะไรบ้าง ?

ควันบุหรี่***เป็นสิ่งที่อันตรายต่อปอดที่กำลังเจริญเติบโตของเด็กและเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดอาการหอบหืดได้
ตัวไรฝุ่น*** ฝุ่น มักอาศัยอยู่ที่เตียงนอน หมอน พรม เฟอร์นิเจอร์ บุนวม จึงควรนำไปตาก หรือผึ่งแดดบ่อยๆ ไม่ควรมีตุ๊กตาที่มีขนในห้องนอนไม่ใช้พรมในห้องนอนควรเช็ดฝุ่นทุกวัน ใช้ผ้าชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติป้องกันตัวไรฝุ่นคลุมที่นอน หมอน ซักผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนด้วยน้ำอุณหภูมิ 60 องศา c สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ใช้ที่นอนจากใยสังเคราะห์ หรือฟองน้ำ และไม่นำสัตว์เลี้ยงเข้าห้องนอน
ละอองเกสร***ในบางฤดู ควรหลีกเลี่ยงในบางฤดูและอาจเพิ่มปริมาณของยาป้องกันด้วย สัตว์เลี้ยงไม่ควรเลี้ยงสุนัขแมวในบ้านเพราะเด็กหอบหืดบางคนจะแพ้ขนสัตว์ซึ่งอาจรวมถึงนกด้วย
เชื้อรา*** ที่ชื้นๆมักมีเชื้อราควรให้อากาศถ่ายเทได้สะดวการออกกำลังกาย ถ้าควบคุมโรคหอบหืดได้ดี จะไม่มีปัญหาในการออกกำลังกายหรือวิ่งเล่นซึ่งควรให้เด็กได้มีกิจกรรมนี้ตามปกติ
อากาศเย็น*** เด็กบางคนกระทบอากาศเย็น มักจะไอ หรือหายใจมีเสียงวี้ด การใช้ยาขยายหลอดลม 1 ครั้ง ก่อนเข้าห้องที่เย็นๆ จะช่วยได้
     โรคหอบหืดกับการนอนถ้าสามารถควบคุมโรคหอบหืดได้ดี เด็กจะไม่มีอาการไอ หรือ วี้ดในช่วงกลางคืนเลย การที่เด็กเล็กๆ นอนไม่ได้เพราะไอ จะรบกวนทั้งสุขภาพของเด็กและพ่อแม่ ปัญหาการนอนไม่พอ ทำให้คุณภาพชีวิตแย่ลง คุณแม่อาจจะอารมณ์เสียและหงุดหงิดง่ายจึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการรักษา
โรคหอบหืดมีโอกาสหายหรือไม่ ?พบว่าเด็กที่เป็นโรคหอบหืด จะมีอาการน้อยลง เมื่ออายุมากขึ้นประมาณ 50% จะไม่มีอาการ หรือมีอาการน้อยมาก เมื่ออายุ 8 - 9 ปี แต่ในเด็กที่แพ้มากๆ หรือมีประวัติครอบครัวเป็นโรคภูมิแพ้ โอกาสหายน้อยลง เด็กที่ยังคงมีอาการหอบหืดจนถึงอายุ 14 ปีมีแนวโน้มจะเป็นหอบหืดเรื้อรังจนเป็นผู้ใหญ่

แหล่งข้อมูล : แพทย์หญิงวารุณี นิวาตวงศ์ แผนกกุมารเวช โรงพยาบาลรามคำแหง

อยากหน้าเด็ก ย้อนวัย และสุขภาพดีด้วย
ของแท้ แน่นอน (ระวังของลอกเลียนแบบ)
สนใจสอบถาม เรื่อง สเตมเซลล์ ได้ที่ ตุ๊กตา 086-377-5388 
-------------------------------------------------------------

สวัสดีค่ะ มี 2 แบบค่ะ
1. แบบ 1 อาทิตย์ 1 กล่อง ราคา 1,500 บาท
2. แบบ 1 เดือน 3 กล่อง ราคา 3,400 บาท(โปรโมชั่น)

การทาน อาทิตย์แรก ทาน เช้า กับ ก่อนนอน
อาทิตย์ถัดไปทานแค่ ก่อนนอน

วิธีทาน อม ใต้ลิ้น ละลายทันที ซึมเข้าระบบและเข้าไปฟื้นฟูเซลล์ส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทาน เช้า 1 ซอง ก่อนนอน 1 ซอง ทานติดต่อกัน 7 วัน ก็เริ่มเห็นผลแล้ว หน้าตาจะหนุ่มสาวขึ้น ผิวหนังที่หย่อนยานจะตึงขึ้น ตีนการอยย่นบนใบหน้าจะค่อยๆหายไป ดูอ่อนวัยขึ้น
 
อีเมล์
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก

 

swiss-stemcell.com

ศูนย์สเตมเซลล์พิษณุโลก 151/7 ถ.เอกาทศรฐ ต.ในเมือง จ.พิษณุโลก 65000

Tel: 086 377 5388 (คุณตุ๊กตา)

 
   สปาดี   ชั้นวางของ   สินค้าหมอเส็ง   บริษัทรักษาความปลอดภัย   ผ้าม่านราคาถูก  
เว็บสำเร็จรูป