โรคสเก็ดเงินช่วยได้ไหม

โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรังที่พบบ่อยชนิดหนึ่งเกิดจากเหตุปัจจัยหลายปัจจัยประกอบกัน เช่น

1. เกิดจากเชื้อโรค สารเคมีหรือสภาวะที่เป็นพิษต่อผิวหนังโดยตรง
2. ผลจากพันธุกรรมหรือยีนที่ผิดปกติหลายชนิดร่วม

มีอาการผื่นผิวหนังเป็นได้หลายรูปแบบ ที่พบบ่อย คือ ผิวหนังอักเสบเป็นปื้นแดง ลอกเป็นขุย เป็นๆ หายๆ
ปัจจุบันยังไม่มียาที่ทำให้โรคหายขาด แต่สามารถทำให้โรคสงบและแสดงอาการน้อยที่สุดได้ การรักษาแบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ
1. รักษาด้วยยาทา 
2. รักษาด้วยฉายแสงอัลตราไวโอเลต : 
3. รักษาด้วยยารับประทาน :

     แนวทางบำบัดด้วย "PHYTO SCIENCE Double stemcell สเต็มเชลล์ " ด้วยหลักการที่ว่า
เมื่อคนมีอายุที่มากขึ้น เซลล์ ซึ่งประกอบกันเป็นอวัยวะและร่างกายของเราค่อยๆ เสื่อมลงไป เซลล์เหล่านี้บางส่วนก็ตายไป ขณะที่ส่วนใหญ่ยังไม่ตาย แต่ไม่สามารถทำงานได้ เมื่อมีเซลล์ที่เสื่อมและหยุดทำงานมากขึ้น ก็ก่อให้เกิดอาการของโรคต่างๆ รวมทั้งความเสื่อมและความชรา การรักษาและป้องกันโรคที่แท้จริง จึงควรเริ่มต้นที่การซ่อมแซม และบำบัดเซลล์ที่เกิดภาวะเสื่อมในร่างกาย ของกลุ่มคนที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น โรคหลอดเลือด โรคหัวใจ เบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ภูมิแพ้ สะเก็ดเงิน รูมาตอยด์ กระดูกเสื่อม ไตวาย ความพิการทางสมอง พาร์กินสัน อัลไซเมอร์ โรคความผิดปกติของต่อมไร้ท่อ เป็นต้น
เน้นการรักษาเซลล์ เพื่อให้เซลล์แข็งแรง... 
เมื่อเซลล์แข็งแรง ร่างกายก็แข็งแรง ตามงานวิจัยของ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย หัวข้อ "Stem cell กับความงาม" เพื่อชี้ให้เห็นการใช้สเต็มเซลล์โดย รศ.นพ.นภดล นพคุณ อาจจะอธิบายในแนวทางแพทย์เพื่อเข้าใจนะครับ
(อย่าเพิ่ง งง นะครับ)มีข้อสรุปให้ด้านล่างครับ

     จากการศึกษาเซลล์ผิวหนังของผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน พบว่ามีการเพิ่มขึ้นของ stem cell population และ transiently amplifying keratinocyte population และพบว่า epidermal cell cycle ลดลง นอกจากนี้ยังพบว่ามีการลดลงของ keratin1/10 และเพิ่มขึ้นของ keratin 6/16ใน suprabasal cell ของผื่นโรคสะเก็ดเงิน keratinocyte ของผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน ยังมีการแสดงออกของ epidermal growth factor receptor (EGF-receptor) และ insulin growth factor-1 receptor (IGF-1-receptor) เพิ่มขึ้นและมี involucrin and transglutaminase activity เกิดเร็วกว่าปกติ ซึ่งแสดงถึงความผิดปกติในขบวนการควบคุมการเพิ่มจำนวนของเซลล์ผิวหนังอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันเชื่อว่า ความผิดปกติในขบวนการควบคุมการเพิ่มจำนวนของเซลล์ผิวหนังในโรคสะเก็ดเงิน เป็นผลตามมาจากการตอบสนองทางระบบภูมิคุ้มกัน มากกว่าเป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรค
สรุปง่ายๆ คือว่า สร้างเชลล์ภูมิคุ้มกันใหม่ที่แข็งแรงขึ้นมาแทนที่เชลล์เดิมที่เสื่อมไป และ เน้นการรักษาเซลล์ เพื่อให้เซลล์แข็งแรง...  เมื่อเซลล์แข็งแรง ร่างกายก็แข็งแรงขึ้นมาต่อต้านเชื้อใหม่ ๆได้เองครับ

     ระยะเวลาทานสม่ำเสมอ ต่อเนื่อง 2-4 เดือน ขึ้นกับบุคคลแล้วจะไม่กลับมาเป็นอีกเลย (อาการไม่แสดงออก)

 
อีเมล์
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก

 

swiss-stemcell.com

ศูนย์สเตมเซลล์พิษณุโลก 151/7 ถ.เอกาทศรฐ ต.ในเมือง จ.พิษณุโลก 65000

Tel: 086 377 5388 (คุณตุ๊กตา)

 
   สปาดี   ชั้นวางของ   สินค้าหมอเส็ง   บริษัทรักษาความปลอดภัย   ผ้าม่านราคาถูก  
เว็บสำเร็จรูป